Cách liên hệ nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Cách gửi hồ sơ ứng tuyển online/offline

| tháng 4 23 2022

| bởiCanThoWork

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image
Liên hệ nhà tuyển dụng

Chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng

Buổi phỏng vấn đã kết thúc, sau vài ngày nhưng bạn không nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn cảm thấy buổi phỏng vấn đã diễn ra rất tốt, bản thân rất phù hợp và có đủ khả năng để đảm nhận công việc, nhà tuyển dụng cũng tỏ ra rất hài lòng với bạn. Vậy thì vấn đề ở đây là gì? Tại sao họ không gọi lại cho bạn? Trường hợp này, bạn nên chủ động liên hệ lại với họ qua điện thoại hoặc email. Đây là khoảng thời gian họ đang cân nhắc để lựa chọn ứng viên, chính sự chủ động của bạn sẽ góp phần làm cho bản thân nổi bật hơn so với các ứng viên khác, điều này có nghĩa là cơ hội cho bạn rất lớn.

Nên liên hệ như thế nào?

Liên hệ với người phỏng vấn là điều bạn nên làm, nhưng làm sao để việc này đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng làm được. Bạn không nên gọi và hỏi một cách “thẳng thắn” rằng: "Bạn có được làm việc ở đây không?" hoặc "Bạn rất muốn làm việc, hãy cho bạn cơ hội". Điều này không chỉ không đem lại hiệu quả mà còn gây tác dụng ngược lại. Hãy làm việc này thật khéo léo, bạn có thể viết một lá thư cảm ơn họ về cuộc phỏng vấn đã qua, đồng thời cũng kín đáo nhắc lại ý muốn được làm việc ở của mình.

Kiên trì không bao giờ là vô ích

Liên hệ với nhà tuyển dụng bằng một thái độ chuyên nghiệp, lịch sự và tự tin. Hãy cho nhà tuyển dụng biết ý muốn của bạn rằng công ty của họ là lựa chọn đầu tiên đối với bạn ở hiện tại và bạn sẵn sàng làm hết sức mình để có được công việc và nỗ lực đem lại hiệu quả cao cho công việc sau này. Tất nhiên, rất hiếm khi người tuyển dụng gọi cho bạn đúng hẹn mà có thể chậm trễ trong vài ngày, thậm chí là vài tuần. Do đó, tính kiên trì sẽ là cần thiết trong trường hợp này.

Có thể bạn là người “Được chọn” trong kỳ phỏng vấn vừa qua, nhưng cũng có thể là không. Dù kết quả như thế nào bạn cũng đừng quá thất vọng. Nếu không nhận được kết quả như mong muốn, hãy xem đây là cơ hội học hỏi kinh nghiệm trong quá trình tìm việc.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hiểu được sự lo lắng của các ứng viên về khả năng được chọn của họ – tức kết quả của cuộc phỏng vấn. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng thông báo kết quả cho các ứng viên (trong trường hợp ứng viên này đã vượt qua vòng phỏng vấn). Trong một số trường hợp, nhà tuyển dụng cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên hoặc dành thời gian tìm kiếm những ứng viên tốt hơn, hay cũng có thể ứng viên ấy không phải là người họ trông đợi, lời hứa “liên hệ sau với anh (chị)” chỉ đơn thuần mang tính xã giao. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn cũng nên suy xét mọi việc thật cẩn trọng, nếu cảm thấy cơ hội của mình quá thấp, nên nhanh chóng tìm cho mình một cơ hội khác để không lãng phí thời gian.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan