Việt Nam tham gia Chương trình Visa Nông nghiệp

Việc làm tại Úc, New Zealand, Singapore...

| 14 tháng 4 2022

| bởi CTW.vn

image
Thông tin chương tình

Ngày 28/03/2022, Úc và Việt Nam đã ký Bảng Ghi Nhớ Song Phương (MoU) đầu tiên trong khuôn khổ Chương trình Visa Nông nghiệp Úc.

Việt Nam tham gia chương trình này sẽ củng cố và mở rộng mối liên kết giao lưu văn hóa giữa hai nước. Trong nhiều thập kỷ qua, người lao động, sinh viên, doanh nhân và khách du lịch Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho Úc. Chính phủ Úc mong muốn điều này sẽ tiếp tục trong chương trình.

Việt Nam sớm tham gia Chương trình Visa Nông nghiệp Úc thể hiện sự cam kết bền chặt của Chính phủ Morrison với đối tác chiến lược Úc-Việt Nam.

Đây là điểm ​​quan trọng của Chiến lược tăng cường gắn kết kinh tế giữa Úc và Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Úc phát động vào ngày 1 tháng 11 năm 2021.

Bà Marise Payne cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động Đào Ngọc Dung và Đại sứ Nguyễn Tất Thành.

Úc và Việt Nam được ràng buộc bởi mối quan hệ ấm áp của tình bạn và gia đình kéo dài qua mọi cấp độ cộng đồng, chính phủ và doanh nghiệp. Bước này phản ánh những gì có thể xảy ra khi cả hai nước làm việc cùng nhau.

Chương trình Visa Nông nghiệp Úc nhằm đóng góp lâu dài và bền vững cho nguồn cung lao động của Úc, hỗ trợ các ngành nông nghiệp và công nghiệp chính của Úc. Nó sẽ bổ sung cho Chương trình Xuất khẩu Lao động của Úc ở Thái Bình Dương (PALM), đây vẫn là giải pháp chính để giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động nông nghiệp trong các ngành công nghiệp tại Úc và là giải pháp quan trọng cho vụ thu hoạch hiện nay.

Theo Chương trình Visa Nông nghiệp Úc, nhân viên sẽ được tuyển dụng để làm việc trong nhiều lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi bò sữa, len, ngũ cốc, thủy sản và lâm nghiệp, bao gồm cả các dịch vụ hỗ trợ và chế biến sơ cấp.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Úc
Thượng Nghị Sĩ Marise Payne
                                                                                                     Tổng hợp & Chia sẻ bởi CanThoWork
Cố vấn việc làm

Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây!

Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực:

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan