7 Sai Lầm Cần Tránh Khi Ứng Tuyển Trực Tuyến

Cách gửi hồ sơ ứng tuyển online/offline

| 01 tháng 6 2022

| bởi CTW.vn

image
7 Sai Lầm

Sử dụng chung 1 CV

Sẽ là sai lầm nếu bạn nghĩ một CV là thích hợp cho mọi vị trí mà bạn ứng tuyển. Mỗi công việc cần có những kỹ năng, kinh nghiệm riêng vì vậy bạn nên cập nhật kỹ năng cần cho công việc lên trước để tạo điểm nhấn và loại bỏ bớt những kinh nghiệm không liên quan. Hãy nhớ rằng một bản CV “chất” luôn có “sức mạnh” hơn rất nhiều so với việc bạn “rải” CV để lấy số lượng.

Sai lỗi chính tả và ngữ pháp

Hãy kiểm tra thật kỹ và nhờ người kiểm tra những nội dung bạn viết trước khi gửi đi. Nếu viết bằng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chính tả trực tuyến để đảm bảo không có lỗi và hồ sơ của bạn cũng trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn.

Bỏ trống thông tin

Các trang web tuyển dụng luôn có chức năng tìm kiếm từ khóa bạn điền trực tiếp trên trang, vậy nên những thông tin này càng đầy đủ thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy càng cao.

Dựa vào chức năng điền tự động

Các trình duyệt thường có chế độ điền tự động cho những từ sử dụng nhiều và đôi lúc bạn có thể nhập các thông tin không như mong muốn. Để tránh sai sót, bạn nên tự tay nhập thông tin yêu cầu và nếu dùng Auto fill thì bạn cần chắc chắn thông tin muốn gửi đi là chính xác.

Không nêu rõ vị trí ứng tuyển

CV hay đơn xin việc là giấy “thông hành” để ứng viên bước qua “cánh cửa” phỏng vấn nhưng nhiều bạn tự “đánh rớt” chính mình chỉ vì không nêu rõ vị trí tuyển dụng trong tiêu đề đơn xin việc. 

“Đóng khung” các kênh tìm việc

Nhiều ứng viên chỉ chăm chăm tìm việc làm qua một, hai trang tìm việc quen thuộc và điều này đã hạn chế cơ hội để có được công việc phù hợp. Tuy nhiên, hãy chọn trang thông tin được các nhà tuyển dụng, công ty lớn tín nhiệm để không phải phí công sức vô ích.

Ứng tuyển vào vị trí “không phù hợp”

Có rất nhiều công việc được đăng tuyển với mức lương, đãi ngộ hấp dẫn khiến bạn muốn ứng tuyển ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy chậm lại một phút để xem xét kỹ rằng công việc đó có đúng chuyên môn, sở thích của bạn không và bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài biết
Bài viết liên quan