Hướng dẫn tìm việc làm phổ thông tại Cần Thơ dễ dàng nhất

Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc và tham dự phỏng vấn

| 28 tháng 9 2023

| bởi CTW.vn

Những công việc phổ thông không chỉ mang lại nguồn thu nhập ổn định mà còn là bước khởi đầu trong hành trình sự nghiệp của bạn. Với sự phát triển nhanh chóng của Cần Thơ trong những năm gần đây, cơ hội tìm việc làm phổ thông tại đây ngày càng tăng. Trong bài viết này, hãy cùng Canthoworks khám phá những cách đơn giản và dễ dàng nhất để tham gia thị trường việc làm tại Cần Thơ.

Giới thiệu về thị trường việc làm Cần Thơ

Với sự phát triển nhanh chóng của nhiều ngành kinh tế như nông nghiệp, công nghiệp và du lịch, Cần Thơ đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương và người di cư từ các vùng lân cận. Thị trường việc làm ở đây không chỉ cung cấp cho người lao động những công việc chuyên môn mà còn đảm bảo việc làm phổ thông rất dễ tìm thấy.

Bên cạnh sự phát triển của doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo, tổ chức hỗ trợ việc làm cũng đang phát triển đáng kể, cung cấp thông tin, hỗ trợ đào tạo nghề, tư vấn việc làm cho người tìm việc. Điều này giúp nâng cao kỹ năng và cơ hội của người lao động.

Các kênh tìm việc làm phổ thông phổ biến

Tìm việc làm phổ thông tại Cần Thơ trở nên dễ dàng hơn khi bạn biết cách sử dụng các kênh tìm kiếm việc làm phổ thông phổ biến sau đây:

Trang website tuyển dụng trực tuyến

Các trang tuyển dụng trực tuyến như JobStreet, VietnamWorks, Timviec.com.vn, Top CV đã trở thành nguồn thông tin quan trọng cho người tìm việc và nhà tuyển dụng tại Cần Thơ. Để tìm việc tại đây, bạn có thể tạo hồ sơ cá nhân, tìm kiếm việc làm theo ngành và khu vực cũng như theo dõi các thông báo tuyển dụng mới.

Trung tâm dịch vụ việc làm

Trung tâm Dịch vụ Việc làm Cần Thơ là nơi cung cấp thông tin việc làm và hỗ trợ người tìm việc trong quá trình nộp hồ sơ. Họ cung cấp các buổi tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ viết CV và thông tin về các chương trình đào tạo để cải thiện kỹ năng của bạn.

Các trang mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ để kết nối với bạn bè và gia đình mà còn có thể được sử dụng để tìm kiếm việc làm. Các nhóm và mạng xã hội trên Facebook, LinkedIn, Zalo thường xuyên cung cấp thông tin về việc làm tại Cần Thơ. Tham gia các nhóm liên quan và cập nhật thông tin thường xuyên.

Quảng cáo việc làm trong sách báo và truyền hình

Báo chí, đài truyền hình địa phương thường xuyên đăng tin tuyển dụng. Đọc báo địa phương và xem các chương trình truyền hình để có cơ hội nhận được thông tin về các công việc cập nhật mới nhất.

Các công việc làm phổ thông phổ biến hiện nay

 

Nhân viên bán hàng: Nếu bạn đang tìm việc làm phổ thông nhân viên bán hàng là một trong những nghề phổ biến ở nhiều địa phương. Công việc này yêu cầu kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt và khả năng làm việc trong môi trường bán lẻ. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về việc làm nhân viên kinh doanh: 

 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng khi mua hàng
 • Giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng
 • Tiếp nhận đơn hàng và thực hiện giao dịch bán hàng
 • Theo dõi và duy trì hàng hóa trên kệ, đảm bảo chất lượng và sự sắp xếp hợp lý.
 • Quản lý việc thanh toán và hoàn trả khi cần thiết.

Cần Thơ có nhiều cửa hàng bách hóa, siêu thị, trung tâm thương mại tạo nhiều cơ hội việc làm cho nhân viên kinh doanh. Đặc biệt, vào mùa mua sắm, lễ hội, nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng thường xuyên tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm phù hợp trong lĩnh vực này.

Nhân viên bán hàng tại các trung tâm thương mại

Nhân viên lái xe giao hàng: Công việc này yêu cầu người lái xe phải thể hiện sự kiên nhẫn, chú ý đến từng chi tiết và có khả năng làm việc độc lập. Dưới đây là một số công việc cơ bản người lái xe giao hàng thực hiện: 

 • Lái xe đến các địa điểm được chỉ định để giao hàng.
 • Kiểm tra hàng hóa trước và sau khi giao hàng đảm bảo đầy đủ, chất lượng.
 • Đảm bảo hàng hóa được giao đến đúng địa chỉ và đúng thời gian.
 • Xác định và báo cáo mọi vấn đề về vận chuyển hàng hóa hoặc lịch trình.

Để tìm cơ hội việc làm tài xế giao hàng, bạn có thể liên hệ với các công ty vận chuyển, nhà hàng hoặc cửa hàng bán lẻ có yêu cầu dịch vụ giao hàng. Bạn cũng nên tìm qua các trang tuyển dụng trực tuyến hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội để biết thông tin về các vị trí phù hợp. Việc bảo trì phương tiện của bạn cũng rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có thể làm việc hiệu quả và đáp ứng nhu cầu giao hàng đúng hạn.

Nhân viên lái xe giao hàng 

Nhân viên may: Một công việc có tính thủ công cao, đòi hỏi kỹ thuật và tinh tế. Đây là lĩnh vực rất quan trọng trong ngành thời trang và quần áo. Dưới đây là một số công việc nhân viên may thường hay làm:

 • Thiết kế: Một số thợ may tham gia việc thiết kế quần, áo váy, quần hoặc ản phẩm may mặc khác dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc xu hướng thời trang hiện tại.
 • Cắt: Người làm công việc này phải sử dụng kỹ thuật cắt các mảnh vải thành từng phần riêng biệt, theo mẫu và kích thước đã thiết kế.
 • May trang phục: Đây là một phần công việc quan trọng, người may phải thêu, đan hoặc khâu các loại vải lại với nhau để tạo thành các thành phẩm hoàn chỉnh.
 • Sửa chữa và điều chỉnh: Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc cần chỉnh sửa, nhân viên may có trách nhiệm sửa chữa, điều chỉnh để đảm bảo sản phẩm hoàn thiện đúng yêu cầu. 

Tại Cần Thơ, ngành may mặc, thời trang ngày càng phát triển, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho công nhân may. Các xưởng may, xưởng sản xuất quần áo, cửa hàng thời trang thường xuyên có nhu cầu thuê nhân viên may để đáp ứng nhu cầu sản xuất, thiết kế.

Nhân viên may mặc

Công nhân sản xuất: Những người chịu trách nhiệm trong quá trình chế tạo, lắp ráp, và sản xuất các sản phẩm hoặc linh kiện sản phẩm trong các nhà máy, phân xưởng hoặc trung tâm sản xuất. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về công việc của công nhân sản xuất:

 • Lắp ráp sản phẩm: Công nhân sản xuất thường tham gia vào việc lắp ráp sản phẩm hoặc linh kiện sản phẩm theo quy trình quy định.
 • Kiểm tra và kiểm soát chất lượng: Đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thông qua việc kiểm tra, kiểm soát chất lượng và tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất.
 • Vận hành máy móc, thiết bị: Sử dụng và vận hành máy móc, thiết bị sản xuất để thực hiện các công việc cụ thể.
 • Sửa chữa và bảo trì: Trong trường hợp máy bị hỏng hoặc bảo trì, công nhân sản xuất có thể thực hiện các công việc sửa chữa hoặc bảo trì đơn giản.

Công nhân sản xuất

Để có cơ hội tìm việc làm phổ thông trong ngành sản xuất tại Cần Thơ, bạn có thể tham khảo các trang tuyển dụng hoặc tìm kiếm qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Điều quan trọng là phải hiểu rõ vị trí, yêu cầu của nó và sự phù hợp của bạn với công việc để có cơ hội thành công trong ngành sản xuất.

Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn: Nhân viên trong ngành này có trách nhiệm cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng, đảm bảo rằng họ có trải nghiệm thoải mái và hài lòng khi dùng bữa hoặc lưu trú tại nhà hàng, khách sạn. Dưới đây là một số thông tin về công việc nhân viên dịch vụ nhà hàng và khách sạn: 

 • Phục vụ khách hàng: Chào đón và hướng dẫn khách hàng đến bàn hoặc phòng của họ, đồng thời cung cấp dịch vụ thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Ghi đơn và đặt hàng: Người phục vụ nhà hàng thường được yêu cầu nhận đơn đặt hàng đồ ăn và nước uống từ khách hàng, chuyển đơn đặt hàng đến nhà bếp hoặc quầy bar và đảm bảo đơn hàng được phục vụ chính xác và đúng giờ.
 • Dọn dẹp và bảo quản: Sau khi khách dùng bữa hoặc lưu trú xong, nhân viên phục vụ  phải tham gia dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh, trật tự trong nhà hàng, phòng khách sạn.

Cần Thơ là địa điểm du lịch phát triển và có nhiều nhà hàng, khách sạn đáp ứng nhu cầu của du khách. Vì vậy, cơ hội việc làm của nhân viên nhà hàng, khách sạn tại Cần Thơ rất đa dạng. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn và khu du lịch địa phương.

Nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

Tóm lại, tìm việc làm phổ thông tại Cần Thơ có thể là một thử thách nhưng cũng là cơ hội để bạn bắt đầu hoặc phát triển sự nghiệp. Thị trường việc làm ngày càng trở nên đa dạng và với sự kiên nhẫn và nỗ lực, bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với mục tiêu và kỹ năng của mình. Hãy tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội mà thị trường việc làm đang đưa ra. Qua những chia sẻ trên, Canthoworks mong các bạn thành công trong việc tìm được công việc phù hợp và phát triển sự nghiệp của mình.

>>>Xem thêm: Cách tìm việc part time dành cho sinh viên kết hợp giữa công việc và học tập

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Internet