7 website công nghệ được dân IT chính hiệu khuyên dùng

Công nghệ thông tin

| 09 tháng 11 2021

| bởi CTW

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
1. Stackoverflow

Địa chỉ website: https://stackoverflow.com

Một trang web dành cho lập trình viên. Stackoverflow hiện đang là một trong những nền tảng hỏi đáp trực tuyến nhất hiện nay và đặc biệt trang web này hoàn toàn miễn phí.

Được thành lập từ năm 2008 bởi Jeff Atwood và Joel Spolsky với hơn 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Trung bình hơn 50 nghìn developers truy cập trực tuyến, hơn 14 triệu câu hỏi về lập trình được tạo ra và số lần vấn đề được giải quyết ước tính trên 7.5 tỷ lần.

Những thông tin này đã khiến bạn tin rằng trang web này thật sự rất đỉnh hay chưa. Nếu code lỗi, bạn chỉ cần gõ lỗi code lên trang web là bạn sẽ nhận được hàng nghìn câu trả lời đến từ những lập trình viên khác. Vì vậy lập trình viên rất tin tưởng vào trang web này.

2. TechCrunch

Địa chỉ website: https://techcrunch.com/

Một trang thông tin công nghệ nữa mình đề xuất ở đây vì hầu như các bài viết này rất chất lượng. TechCrunch không chỉ đánh giá và phân tích công nghệ mà còn dự đoán công nghệ mới của tương lai – công nghệ của thế giới. Nếu tìm kiếm trên google, bạn sẽ thấy TechCrunch thường xuất hiện ngay trên top tìm kiếm. Tất cả đều nhờ vào chất lượng của bài viết đã tạo nên sự tin cậy của tất cả tín đồ yêu công nghệ trên thế giới này.

Hơn nữa, TechCrunch còn có video hướng dãn và trang CrunchBase tập hợp danh bạ, thông tin các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay. Đặc biệt TechCrunch cập nhật thông tin mới nhất và hay nhất dành cho các công ty startup.

3. The Verge

Địa chỉ website: https://www.theverge.com/

The Verge là một trang tin công nghệ của Mỹ và thuộc sở hữu của Vox Media. Chủ đề của Verge bao gồm công nghệ, đánh giá, khoa học, giải trí và sáng tạo.

Theo như giới thiệu, The Verge mong muốn được đem đến cho bạn đọc những câu chuyện có ích, mang lại nhiều thông tin và có tính giải trí. The Verge xuất bản bài viết độc lập và trung thực và dường như họ không hề sợ hãi bất cứ thứ gì. Tất cả những thông tin họ viết ra đều được tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích, đánh giá một cách trung thực nhất và độ chính xác gần như tương đối. Điều này khiến The Verge có thể chỉ trích những câu chuyện của cá nhân hay công ty mà những người nắm quyền thường không muốn tung ra ánh sáng. Sự nghiêm ngặt của nhóm biên tập đã tạo được sự tin tưởng của rất nhiều tín đồ công nghệ nói riêng trên thế giới này.

4. 9to5Mac

Địa chỉ website: https://9to5mac.com/

Bạn là tín đồ công nghệ? Bạn là một fan cuồng nhiệt của Apple? Bạn đam mê những sản phẩm chất lượng và xịn sò mà Apple đưa ra? Vậy mình xin đề xuất một website tất tần tật về đồ công nghệ của Apple cho những bạn muốn tìm hiểu thêm đây.

9to5Mac là website trong top đầu của cộng đồng thông tin Apple (Apple News Community) khi đề cập đến việc cung cấp thông tin nóng hổi và có tác động không nhỏ đến tất cả mọi thứ iPad, iPhone hay Mac. Ngoài ra, những tin tức, đánh giá sản phẩm hay các ứng dụng cũng được biên tập tìm hiểu và đưa lên cho bạn đọc. Nếu là fan của Apple thì còn chần chờ gì nữa nào.

5. Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK

Địa chỉ website: https://genk.vn/

Quả không hổ danh trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ, những người yêu thích khám phá cũng như tìm hiểu về những vấn đề thú vị nhất trên toàn thế giới. Ở Genk, bạn có thể thưởng thức tin tức nóng hổi mỗi ngày, hay khám phá tri thức, ý tưởng sáng tạo được cập nhật liên tục.

Ngoài ra, GenL cũng review các thiết bị công nghệ, bình luận những vấn đề thời sự công nghệ nóng hổi. ‘Điểm tên dự án nghiên cứu không gian vũ trụ’, ‘tất tần tật deal hời giá sốc khi mua laptop cuối tuần’ hay ‘youtuber hack chiếc máy tính casio thành công cụ gian lận thi cử cực tinh vi, có kết nối wifi và tính năng chat với bạn bè ‘, … và hàng loạt các thông tin khác đang chờ bạn khám phá nữa đó.

6. Laptrinhx

Địa chỉ website: https://laptrinhx.com/

Một trang tin tức về công nghệ của Việt Nam. Thời gian tồn tại của trang web lâu hơn những website mới nổi hiện nay, giao điện không bắt mắt và cũng hơi khó thao tác là một điểm trừ của website. Tuy nhiên, chủ đề của Laptrinhx rất rộng, các câu chuyện xoay quanh nhiều chủ đề như chương trình, nguồn mở, công nghệ, phần mềm, công việc cho dân CNTT, …

Đặc biệt tại đây bạn có thể tải ebook để học như hướng dẫn cơ bản về Autocad, mã hóa python với trẻ em hay hướng dẫn từng bước để thành thạo công thức cũng như tính năng của Excel, … và tất nhiên là các ebook này đều là bản tiếng anh. Ngoài ra, dân CNTT có thể sử dụng công cụ miễn phí để làm việc.

7. Cộng đồng khoa học và công nghệ tinh tế

Địa chỉ website: https://tinhte.vn/

Website này đúng như tên gọi của nó, đây là một cộng đồng công nghệ lớn nhất ở Việt Nam. Được thành lập từ những năm 2006, đến nay Tinh tế đã có nhiều sự đổi mới trong giao diện.

Khi vào trang chủ, bạn sẽ thấy quen thuộc vì giao diện khá giống với các trang mạng xã hội khác. Tại đây mọi người đều có quyền viết bài chia sẻ của riêng mình, có thể đặt câu hỏi và thậm chí có thể ‘đăng story’. Bài viết nhiều và đa dạng vừa là ưu mà cũng vừa là nhược điểm của website.

Bạn có thể chia sẻ kiến thức và cũng nhận lại được rất nhiều bài chia sẻ khác tuy nhiên về độ trung thực và chính xác thì không ai có thể đảm bảo chắc chắn. Do đó cần nghiên cứu khi tiếp nhận thông tin bất kỳ mà bạn quan tâm.

Cố vấn việc làm

Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây

Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực:

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan