Kho lạnh được ví như tủ lạnh phóng to. Là một phòng hay kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát, làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu và giữ được chất lượng tốt nhất.
Mục đích của kho lạnh là hạn chế tối đa sản phẩm hư hại trong thời gian dài.
Kho lạnh dùng để đáp ứng lưu trữ cho các mặt hàng
Kho cấp đông: Nhiệt độ từ (-) 35 độ đến (-) 45 độ. Sử dụng cấp đông nhanh các mặt hàng ngành Thủy Sản, Trái cây và Rau quả và một số ngành nghề đặc thù.
Kho lạnh: Sử dụng trung bình từ (-) 16 độ đến (-) 20 độ. Sử dụng để trữ đông các mặt hàng ngành Thủy sản, Trái cây và Rau quả
Kho mát: Sử dụng nhiệt độ từ (+) 18 độ C đến (+) 22 độ C.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ kho với nhiều mức giá và nhiều loại hình khác nhau. Vậy tiêu chí nào để doanh nghiệp có thể lựa chọn 01 dịch vụ ổn định nhất?
Địa điểm kho
Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí và chất lượng hàng hóa của bạn. Vị trí kho nằm gần các tuyến đường cao tốc, Cảng, mật độ giao thông tốt.
Diện tích và công suất lưu trữ
Cần xác định năng lực cung ứng sau này của đơn vị cung cấp dịch vụ. Để sử dụng được dịch vụ lâu dài với nhà cung cấp đó mà không cần phải tốn thời gian tìm nhà cung cấp khác.
Quy mô công ty dịch vụ
Dịch vụ hỗ trợ tốt
Sử dụng công nghệ và cơ sở hạ tầng
Một số tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng
Chia sẻ bởi CanThoWork
Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây
Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực: