Top 10 ngành nghề lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam

Lập kế hoạch nghề nghiệp

| 10 tháng 4 2023

| bởi CTW.vn

CEO ngân hàng

Thu nhập: Trên 100 triệu / tháng

Là một trong những ngành nghề thuộc loại hấp dẫn nhất ở Việt Nam, CEO ngân hàng là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ đang theo học các ngành Tài chính - Ngân hàng.

image
Phi công

Thu nhập: 70-80 triệu đồng / tháng

Phi công là một ngành nghề thú vị, mang lại cho người làm việc những trải nghiệm độc đáo như khám phá nền văn hóa của các dân tộc khác nhau và được ghé thăm những địa điểm mới. Tuy nhiên, do tính chất công việc đặc biệt, người làm phi công cần trải qua quá trình học tập, rèn luyện và chịu đựng áp lực trong điều kiện làm việc.

Dựa trên đó, mức lương cho các phi công cũng được coi là thu nhập cao. Theo bảng lương công bố bởi Vietnam Airlines (VNA) trong giai đoạn từ năm 2008 đến 2013, mức lương trung bình của phi công bình quân đạt 74,8 triệu /tháng vào năm 2013.

Tiếp viên hàng không

Thu nhập: 18 – 20 triệu / tháng

Sau phi công, tiếp viên hàng không là một trong những ngành có mức lương cao và áp lực tương đương. Điều kiện tiêu chuẩn cho các ứng viên cũng khá cao và không phải ai cũng đủ năng lực để trở thành một tiếp viên hàng không.

image
HR – Human Resources

Thu nhập: 30-100 triệu đồng / tháng

HR (Human Resources) là ngành phụ trách và quản lý nhân sự. Được đánh giá là ngành khan hiếm nguồn nhân lực, nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay đều gặp khó khăn trong tuyển dụng vị trí này, tạo giá trị cho HR và thu nhập khá cho những người làm việc trong ngành này.

Lập trình viên thiết kế web

Thu nhập: 20-30 triệu /tháng

Thiết kế web là một trong những ngành đang được chú trọng và cần rất nhiều nhân sự giỏi. Theo thống kê, mức thu nhập của một lập trình viên thiết kế web có thể lên tới 20-30 triệu /tháng.

image
Kinh doanh bất động sản

Thu nhập: Từ 18 triệu/tháng

Kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là sự lựa chọn của nhiều người và ngành nghề này cũng mang lại nguồn thu nhập khá cao. Trong tương lai gần, bất động sản hứa hẹn sẽ phát triển và bùng nổ tiếp

Các ngành thuộc lĩnh vực truyền thông

Thu nhập: 10 – 20 triệu / tháng

Mặc dù được đánh giá là ngành nghề lương cao và có thu nhập tốt, nhưng thực tế cho thấy mức lương của những người làm trong lĩnh vực này không đồng nhất mà chủ yếu là phụ thuộc vào vị trí thực tế. Ví dụ, mức lương của một quản lý dự án sẽ cao hơn so với một nhân viên làm việc ở vị trí bình thường, thường dao động trong khoảng vài chục triệu đồng.

Nhân viên dầu khí

Thu nhập: 16.2 triệu /tháng

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, thu nhập bình quân của nhân viên tại Petro Vietnam là 16,2 triệu đồng mỗi tháng, đứng đầu trong số 17 tổng công ty và tập đoàn Nhà nước. Mức thu nhập này được đánh giá là khá cao và đang được duy trì ổn định, làm cho các nhân viên làm việc trong lĩnh vực dầu khí có mức lương khá hấp dẫn

Kỹ sư xây dựng, cơ khí

Thu nhập trung bình: Từ 18 triệu /tháng

Với việc đang tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng trên toàn quốc và các công trình đầu tư từ nước ngoài, kỹ sư đang có nhiều cơ hội phát triển. Ngoài ra, các công ty xây dựng, cơ khí cũng đang tuyển dụng nhân sự cho các dự án của mình.

Vì vậy, thu nhập của các kỹ sư trong lĩnh vực này được xếp vào mức cao so với nhiều ngành nghề khác.

image
Các vị trí trong tổ chức và cơ quan quốc tế

Theo số liệu điều tra của Tổng cục Thống kê năm 2023, người làm việc trong lĩnh vực này có thu nhập trung bình từ 7,7 - 10 triệu /tháng, chưa kể đến các khoản thưởng và doanh thu.

Phía trên là top 10 ngành nghề có mức lương trung bình cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Bên cạnh đó các bạn có thể tìm hiểu thêm những lưu ý khi deal lương để có thể nhận được offer tốt nhất cùng với CanThoWork nhé. 

Nguồn bài viết

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn hình ảnh: Freepik

Cố Vấn Việc Làm

Bạn cần được cố vấn việc làm và tìm việc, hãy click vào đây

Ngoài ra, để luôn được cập nhật thông tin tuyển dụng mới nhất, hãy tham gia vào nhóm 𝗭𝗮𝗹𝗼 của 𝗖𝗮𝗻𝗧𝗵𝗼𝗪𝗼𝗿𝗸.𝘃𝗻 cho từng lĩnh vực:

Bài viết liên quan