CV Mất Điểm Vì Những Mẫu Câu Như Thế Nào? Cách Khắc Phục

Trình bày hồ sơ năng lực và đơn ứng tuyển chuyên nghiệp

| tháng 7 05 2022

| bởiCanThoWork

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image
Tôi không giỏi về.....

Khi bạn thể hiện sự thiếu tự tin qua những câu nhận xét về điểm yếu của bản thân vô tình lại gây ra ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng. Hãy loại bỏ ngay những câu chữ đó trong CV xin việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không tin tưởng một người nếu chính họ cũng không tin tưởng họ

Lời khuyên

Hãy loại bỏ những câu chỉ điểm yếu, thay vào đó bạn hãy tập trung vào những điểm mạnh. Trình bày những kỹ năng quan trọng và liên quan đến vị trí tuyển dụng để chứng minh bạn là ứng viên phù hợp. Nhưng đừng nên đưa quá nhiều kỹ năng vào CV mà không có sự chọn lọc.

Có khả năng làm việc dưới áp lực

Ở bất cứ vị trí nào cũng có thời hạn hoàn thành, các quy tắc và chỉ đạo của cấp trên nên áp lực hiển nhiên xảy ra ở hầu hết các công việc. Khi bạn đưa câu “Có khả năng làm việc dưới áp lực” vào CV chỉ khiến bạn trở nên chung chung, thiếu ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Lời khuyên

Thay vì đưa vào CV bạn hãy nói câu này trong lúc đang phỏng vấn, cần trình bày cụ thể hoàn cảnh thực hiện công việc, thời gian hoàn thành, cách bạn thích nghi và vượt qua những khó khăn áp lực. Việc này sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn chỉ ghi trong CV.

Có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc

Khả năng làm nhiều việc cùng lúc là một điểm tốt và đó là mong muốn của công ty với tất cả nhân viên. Vì là điều tốt nên câu này được sử dụng phổ biến ở hầu hết các CV của ứng viên, vì vậy nếu đưa câu này vào CV sẽ làm bạn mất đi sự nổi bật. Thêm vào đó bạn không đưa ra bằng chứng cụ thể sẽ gây cho nhà tuyển dụng hiểu bạn là người thiếu trung thực.

Lời khuyên

Hãy liệt kê những nhiệm vụ bạn có thể hoàn thành trong cùng lúc giúp công ty đạt được những mục tiêu cụ thể ra sao. Việc đưa dẫn chứng và kết quả chắc chắn sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác, điều này có ít hơn so với việc chỉ nói bản thân có khả năng làm cùng lúc nhiều việc. Và hãy tập trung thể hiện rằng bạn có kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm để tự tin hoàn thành mọi nhiệm vụ theo cách hiệu quả, sáng tạo.

Có kỹ năng xã hội tốt

Kỹ năng này rất quan trọng và đặc biệt hơn nữa với các vị trí liên quan đến mảng truyền thông và quản lý. Tuy nhiên, không có hành động cụ thể cho lời nói sẽ không phải là bằng chứng chứng minh.

Lời khuyên

Cách tốt nhất hãy nêu ra các đánh giá của đồng nghiệp cũ, bạn bè về bạn hoặc đề cập đến tình huống thực tế khi bạn giao tiếp và cách giải quyết những vấn đề khó khăn. Nhưng cần chú ý đừng quá đi sâu vào vấn đề, hãy trình bày sự việc thật rõ ràng và ngắn gọn.

Là một người có trách nhiệm với công việc

Trách nhiệm với công việc là yêu cầu với tất cả mọi người khi làm việc, nếu đưa câu này vào CV sẽ mắc phải lỗi dùng câu phổ biến. Sẽ tốt hơn nếu bạn bỏ câu nói chung chung này ra khỏi CV bởi nhà tuyển dụng sẽ không chú ý đến những CV như thế.

Lời khuyên

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy những dẫn chứng cụ thể chứng minh bạn là người có trách nhiệm và tận tâm với công việc. Hãy cố gắng lược bớt những câu nói chung chung phổ biến, thay vào đó là hãy cá nhân hóa CV của bạn cả về nội dung lẫn hình thức.

Chia sẻ bởi CanThoWork

Nguồn bài viết
Bài viết liên quan