6 điều cần cân nhắc trước khi chấp nhận lời mời làm việc

Nhận lời mời làm việc?

| tháng 7 24 2020

| bởiCTW.vn

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?

 

Bạn vừa nhận được một lời mời làm việc, thật là một tin tuyệt vời, bạn rất muốn đồng ý nhưng vẫn cảm thấy không chắc. Trước khi bạn đưa ra quyết định về việc chấp nhận lời đề nghị, có một số câu hỏi quan trọng mà bạn nên tự hỏi mình để đánh giá mức độ phù hợp của công việc tiềm năng này với yêu cầu việc làm của bạn.

1. Liệu mức lương được đề xuất có thỏa đáng không? Mức lương này như thế nào so với mức mà người khác ở cùng vị trí kiếm được?

Tiền không nhất thiết mang lại hạnh phúc cho bạn, hay nói một cách khác, so với số tiền bạn kiếm được, việc bạn thích những gì bạn làm sẽ làm bạn hài lòng với công việc hơn. Tuy nhiên, bạn nên được trả công xứng đáng. Hãy tìm hiểu những người làm trong cùng lĩnh vực với bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền.

Bạn chỉ nên so sánh bản thân với những người có trình độ kinh nghiệm và bằng cấp tương tự. Bạn cũng nên xem xét nơi làm việc của mình vì mức lương sẽ khác nhau theo vùng. Nếu bạn phát hiện ra mức lương được đề xuất thấp hơn mức bạn nghĩ rằng mình nên nhận được, bạn có thể cố gắng thương lượng lại lời đề nghị trước khi quyết định từ chối.

2. Bạn nghĩ gì về người sếp tương lai? Bạn có thể làm việc vui vẻ với một người sếp như vậy hay không?

Bạn không cần phải trở thành bạn tốt của sếp và trong hầu hết các trường hợp bạn không nên làm vậy. Tuy nhiên, bạn chắc chắn muốn hòa hợp với sếp. Ấn tượng đầu tiên không phải lúc nào cũng chính xác nhưng bạn nên tin vào bản năng của mình. Ví dụ, nếu bạn chứng kiến ​​nhà tuyển dụng ngược đãi nhân viên hoặc nói những điều kém tử tế với nhân viên hoặc nói xấu về nhân viên trong khi bạn đang đến nơi làm việc để phỏng vấn việc làm thì đó quả là một tín hiệu xấu.

3. Bạn biết gì về các đồng nghiệp mới?

Bạn có thể chưa có cơ hội để làm quen với bất kỳ đồng nghiệp nào của bạn nhưng bạn có thể đã gặp họ khi bạn được đưa đi tham quan văn phòng trong buổi phỏng vấn. Nếu bạn không gặp họ, ít nhất bạn có thể thoáng thấy họ tại nơi làm việc. Có phải hầu hết trong số họ có vẻ thân thiện và hạnh phúc tại nơi làm việc không?

Nếu bạn xem xét lượng thời gian mình sẽ dành cho công việc, bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp. Nếu bạn chưa có bất kỳ liên hệ nào với họ, có lẽ đã đến lúc truy cập mạng lưới kết nối của bạn, chẳng hạn như qua Linkedin. Hãy tìm hiểu xem trong số những người trong mạng lưới kết nối của bạn có biết ai đó làm việc cho nhà tuyển dụng này không.

4. Bạn có thể thoải mái khi làm việc tại môi trường văn phòng đó hay không?

Một số văn phòng thì nghiêm trang và đứng đắn, trong khi số khác thì thoải mái hơn. Mặc dù bạn có thể thoải mái hơn trong một loại môi trường này hơn một loại môi trường khác, nhưng không có nghĩa đó hoàn toàn là nơi sai lầm để làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không thoải mái trong một môi trường cụ thể, hãy xem xét tìm kiếm một công việc ở nơi khác.

5. Văn hóa doanh nghiệp có phù hợp với các giá trị, thái độ và mục tiêu của bạn hay không?

Có phải ý nghĩ làm việc một tuần 80 giờ khiến bạn phát khóc? Có phải thử nghiệm động vật khiến cho bạn co rúm? Có phải bạn luôn trung thực dù đôi lúc bạn phải chịu thua thiệt? Chà, như vậy thì một công việc với một công ty đòi hỏi nhiều giờ hỗ trợ cho chương trình thử nghiệm động vật và khuyến khích nhân viên giành chiến thắng bằng mọi giá không dành cho bạn.

6. Thời gian di chuyển đến chỗ làm như thế nào?

Bạn nên xem xét khoảng cách từ nhà đến nơi làm việc. Lái xe một giờ để công ty đến phỏng vấn làm việc là một chuyện, nhưng lặp lại chuyến đi ấy hai lần một ngày và năm ngày một tuần có thể là quá nhiều đối với bạn. Trước khi bạn chấp nhận lời mời làm việc, hãy nghĩ về khoảng thời gian bạn sẽ dành để lái xe hoặc ngồi trên tàu hoặc xe buýt để đến chỗ làm.

Nguồn bài viết
  1. Dawn Rosenberg McKay. "6 Questions to Ask Before Accepting a Job Offer". Updated April 08, 2020. Accessed on July 24, 2020.
Bài viết liên quan