6 Điều Cần Lưu Ý Để Tìm Kiếm Việc Làm Hiệu Quả Trên LinkedIn

Cách gửi hồ sơ ứng tuyển online/offline

| tháng 7 02 2022

| bởiCanThoWork

Chúng ta sẽ có những thông tin gì ở bài viết này?
image
Tại sao nên dùng LinkedIn để tìm kiếm việc làm?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm việc làm mới, LinkedIn có thể là một công cụ hiệu quả. Đa phần các nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn như một trong các công cụ hữu hiệu để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

LinkedIn là nơi có thể thể hiện những gì bạn có như học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, kết nối dễ dàng với những người dùng có liên quan và tìm kiếm việc làm thích hợp dựa trên số lượng việc làm khổng lồ được đăng mới liên tục.

6 điều cần lưu ý để tìm kiếm việc làm hiệu quả trên LinkedIn

Tìm kiếm trên bảng tin việc làm

Hãy click vào thẻ ‘jobs’ trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy rất nhiều quảng cáo việc làm được các nhà tuyển dụng trả phí để hiện lên trang nhất của LinkedIn, cùng với những việc làm khác được LinkedIn tổng hợp từ internet.

LinkedIn sẽ dựa vào thông tin về địa điểm, ngành nghề và các đặc điểm khác bạn quan tâm để đưa ra danh sách tin việc làm tương ứng. Bạn cũng có thể thay đổi những thông tin này để thay đổi thông tin đăng tuyển mà LinkedIn giới thiệu.

Khi click vào thẻ ‘jobs’, bạn có thể tự tìm kiếm việc làm theo tên, từ khóa hoặc tên công ty và địa điểm. Ngoài ra, LinkedIn cũng cung cấp các bộ lọc truyền thống như theo ngày đăng, cấp việc làm (nhân viên cho tới quản lý), chức năng công việc cụ thể dựa theo thông tin bạn tìm kiếm ban đầu.

Bạn nên bắt đầu bằng việc đưa ra một số từ khóa rộng, sau đó thêm các bộ lọc để thu gọn kết quả tìm kiếm cho đến khi bạn nhận được những kết quả phù hợp nhất.

Tìm kiếm trên trang tin của doanh nghiệp

Bạn có thể trực tiếp tìm và ‘follow’ công ty mà bạn mong muốn làm việc. Từ đó, bạn có thể hiểu thêm về hoạt động của công ty cũng như nhận được thông báo mỗi khi công ty đó đăng tuyển việc làm mới.

Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm các công ty đang cùng đăng tuyển những vị trí tương tự, bạn có thể đơn giản nộp hồ sơ vào tất cả các vị trí đó. Tuy nhiên, điều này có thể tăng khả năng bạn bị bỏ qua. Hãy dành thời gian để tìm hiểu những vị trí mà bạn thấy phù hợp nhất và tập trung ứng tuyển vào những vị trí đó.

Sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao để tìm kiếm việc làm ở công ty mà bạn mong muốn. Trước hết, hãy thử tìm và lập danh sách những người có liên quan đến công ty đó. Sau đó, dựa trên mối liên quan của họ với công ty đó để đưa ra cách liên hệ phù hợp.

Tìm lời giới thiệu từ những người làm trong doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển

Một trong số những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm việc làm thông qua LinkedIn là tìm lời giới thiệu từ những người đang làm việc trong công ty mà bạn mong muốn ứng tuyển.

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những ứng viên tiềm năng thông qua lời giới thiệu của những cá nhân có uy tín đối với họ. Do đó, nếu bạn được giới thiệu, cơ hội được chọn của bạn đã cao hơn so với những ứng viên khác vài lần.

Hãy tìm kiếm những người đang làm trong doanh nghiệp, gửi cho họ một vài tin nhắn giới thiệu về bản thân bạn và thể hiện mong muốn được lựa chọn vào quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp. Các công ty thường có chính sách thưởng cho những người có thể giới thiệu được nhân sự cho vị trí trống. Đây là chính sách “đôi bên cùng có lợi”. Khi bạn kết nối với họ, hồ sơ của bạn có thể đến được tay người trực tiếp tuyển dụng và được xem xét cẩn thận.

Tham gia các nhóm

Nếu bạn không thể tìm được những người có liên quan đến công việc mà bạn muốn tìm kiếm, hãy tham gia các nhóm. Với LinkedIn, bạn có thể tham gia tới 100 nhóm cùng lúc. Những nhóm này có thể được lập phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm những người cùng trường, địa điểm, kỹ năng, ngành nghề, sở thích, mô tả công việc,… Thậm chí, có nhiều nhóm tồn tại chỉ vì mục đích giúp các thành viên tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, khi tham gia nhóm, bạn có thể tiếp cận những việc làm chỉ được đăng duy nhất trong nhóm. Một số thành viên cũng có thể chia sẻ thêm các mẹo và lời khuyên tìm việc hữu ích.

Điền đầy đủ thông tin trong phần ‘career interests’

Đối với những thông tin của bạn trên LinkedIn, bạn không chỉ cần luôn cập nhật hồ sơ cá nhân mà còn cần quan tâm đến phần ‘career interests’. Hãy điền đầy đủ các thông tin trong phần này và LinkedIn sẽ gợi ý cho bạn những việc làm phù hợp, cũng như khiến cho những nhà tuyển dụng liên quan dễ dàng tìm thấy bạn. Việc của bạn sẽ là lựa chọn vị trí mà bạn mong muốn và tiếp tục quá trình ứng tuyển.

Sử dụng LinkedIn hiệu quả

Nếu bạn chỉ sử dụng LinkedIn để cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân thì bạn đã bỏ qua nhiều chức năng mà LinkedIn mang lại. Để sử dụng LinkedIn một cách hiệu quả, hãy:

  • Cập nhật hồ sơ cá nhân khi có thay đổi
  • Cung cấp các thông tin chi tiết về những kỹ năng mà bạn hiện có cũng như những mục tiêu mà bạn đang theo đuổi
  • Làm nổi bật những thông tin liên quan đến kinh nghiệm làm việc
Nguồn bài viết
Bài viết liên quan